Cá Chuột Cafe


 • Thương hiệu : Chợ Cá MeKong 
 • Chủng loại : Cá thủy sinh  
 • Dòng Cá Cá Chuột Cafe
 • Xuất xứ : Việt Nam
 • Size : 2 Tháng–> 3 Tháng
 • Giao hàng: Toàn quốc

15.000

82 / 100 SEO Score

Cá chuột cafe chuyên vệ sinh tầng đáy cho hồ cá cảnh

 1. Đặc điểm của cá chuột cafe

Cá Chuột Cafe là loại cá cảnh nước ngọt sống hoà thuận với tất cả với những loại cá cảnh khác. Đây là loài cá được phân bố rộng rãi ở Nam Mỹ. Cá chuột Cafe có thể thả trong hồ thuỷ sinh hoặc hồ cá đều được.

Cá chuột cafe dọn bể
Cá chuột cafe dọn bể

Trong giới chơi cá cảnh thì cá chuột có ưu điểm: dễ nuôi, dễ đẻ và màu sắc cá thay đổi theo thời tiết và ánh sáng.

Cá chuột cafe có màu nâu, cóc một sọc dọc lớn màu đen, màu sắc có thể đậm hơn khi mùa nắng, buổi trưa và màu có khi nhạt hơn vào ban đêm. Sở dĩ người ta đặt tên là cá chuột vì mắt và miệng giống cá này tương tự mắt, miệng chuột.

 1. Tác dụng khi nuôi cá chuột cafe ghép với các loại cá cảnh khác

Ngoài vẻ đẹp ngộ nghĩnh bên ngoài thì chúng còn là nhân tố giúp vệ sinh hồ cá cảnh của bạn.  Đội quân này làm nước trong hồ luôn sạch sẽ. Điều này thật đáng quan tâm để bạn vừa có một loại cá cảnh mới mà vừa có trợ thủ dọn hồ đắc lực.

Cá chuột cafe bán ở đâu
Cá chuột cafe bán ở đâu

Đặc biệt cá chuột cafe sống hòa bình với nhiều loại cá khác, vậy nên bạn có thể an tâm khi nuôi ghép chúng với một số loại cá cảnh khác mà không sợ chúng tranh giành thức ăn hay lãnh thổ. Nếu thức ăn còn thừa lắng dưới hồ cá chuột cafe cũng có thể dọn sạch cùng với phần rêu bám gây hại cho hồ thủy sinh của bạn nữa đấy.

 

 1. Cách ép đẻ cho cá chuột cafe sinh sản

Theo các chuyên gia, cá chuột có thể ép đẻ được trong môi trường hồ thủy sinh. Để ép đẻ loài cá này, người nuôi cần phải nuôi theo tỷ lệ 2 trống, 1 mái trong hồ có thể tích 50 cm x 30 cm x 30 cm, đáy hồ nên lót sỏi nhỏ hoặc cát mịn, hồ nên có máy lọc. Để có chỗ cho cá đẻ trứng, người ta thường trồng trong hồ vài bụi rêu, cũng có một số cá chuột đẻ trên mặt kính. Cá chuột thường đẻ trứng xong rồi sẽ bỏ đi luôn vì cá bố mẹ không có thói quen bảo vệ trứng.

Cá chuột cafe
Cá chuột cafe

Nếu người nuôi không thường xuyên để ý thì khó phát hiện lúc cá đẻ. Những người nuôi cá có kinh nghiệm thường canh thời gian cá đẻ và dùng một chiếc vợt có khung mỏng lót phía dưới, dùng tăm khều cho trứng rơi xuống vợt, sau đó chuyển qua hồ nuôi cá con riêng…

 1. Thức ăn cho cá chuột cafe

Cá chuột cafe thường bơi ở tầng giữa và tầng đáy vì thế dạng thức ăn là dạng viên có thể chìm ở tầng đáy…..Ngoài ra có thể bổ sung thêm cho nó các loại thức ăn tươi như giáp xác, côn trùng, giun, trùng chỉ,… để đảm bảo dinh dưỡng cần thiết.

Cho ăn 1-2 lần/ ngày, chỉ nên cho cá ăn nhanh trong một thời gian ngắn ( khoảng 3 phút). Nên cho ăn với lượng nhỏ, từ từ và ta quan sát đến khi cá ngậm thức ăn trong miệng hoặc bơi lờ đi nơi khác (khi cá đói thông thường cá tập trung nhanh đến chỗ có thức ăn).

 • Cá chuột cafe mua ở đâu tphcm

Tại Chợ Cá MeKong chúng tôi có cung cấp đầy đủ các dòng cá cảnh thủy sinh hot nhất hiện nay và đặc biệt đảm bảo chất lượng. Khi bạn đến mua sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn cách chăm sóc một cách nhiệt tình nhất. Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn được những chú cá chuột cafe ưng ý nhất cho hồ cá nhà bạn.

Liên hệ đặt hàng :

Website : chocamekong.com

ĐT/zalo : 0936.930.227

Mail : chocamekong@gmail.com

Địa chỉ 79/51/63 Bến Phú Định, Phường 16, Quận 8

Danh mục:

Based on 0 reviews

0.0 overall
0
0
0
0
0

Only logged in customers who have purchased this product may leave a review.

There are no reviews yet.

SHOPPING CART

close
Messenger Facebook Zalo
0936930227