Cá chuột gấu trúc

13 / 100

Nếu bạn là người yêu thích thú chơi cá cảnh thì chắc chắn sẽ biết tới giống cá chuột gấu trúc. Đây là loại cá cảnh hiện nay đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và yêu thích của mọi người. Nó được ví như một công nhân vệ sinh lau dọn bể sạch sẽ. Do đó, những người chơi cá cảnh thường chọn nuôi giống cá này để làm sạch bể cá hơn khi chơi cá cảnh.

1. Giới thiệu về giống cá chuột gấu trúc

Đây là loại cá nước ngọt có nguồn gốc từ các khu vực Trung và Nam Mỹ. giống cá này có kích thước rất nhỏ chỉ khoảng 4cm. Kích thước cá gấu trúc khi trưởng thành chỉ khoảng 10cm. Nó sở hữu thân hình rất mi nhon và có một đặc điểm nữa để bạn dễ dàng nhận ra giống cá này đó chính là mắt của nó thường nằm ở trên trục thân. Phần môi trên sẽ có các mấu dạng tua. Phần môi trên có các mấu thịt.

Màu sắc đặc trưng của giống cá cảnh này là màu vàng và màu đen. Nó có phần đốm ở bộ phận mắt và lưng cùng với một chút gần khấu đuôi nên giống cá này có tên gọi là cá chuột gấu trúc. Đây cũng được xem là những nét đẹp đặc trưng tạo nên sự cuốn hút rất riêng cho loài cá này.

Không những đẹp, dễ nuôi mà giá bán của loài quá này cũng rất rẻ chỉ khoảng 10.000-20.000vnđ/con. Ngoài ra, dòng cá này được nhận xét là rất nhanh nhẹn và linh hoạt.

Tác dụng chính của giống cá này đó chính là lau dọn và vệ sinh cho bể cá thêm sạch. 

2. Làm thế nào để có thể chọn được giống cá chuột gấu trúc tốt? 

Để có thể chọn được giống cá này tốt và đảm bảo khỏe đẹp, người nuôi cần phải chọn cơ sở trại cá uy tín để mua. Khi chọn, bạn nên chọn những con cá bơi khỏe, nhanh nhẹn, hoạt bát. Đặc biệt, con cá đó phải không có bất cứ dấu hiệu bệnh ngoài da nào? 

Bạn có thể đặt mua tại chợ cá Mekong – một trong những trại cá cảnh uy tín nhận được rất nhiều sự tín nhiệm và yêu thích của người chơi cá cảnh. Ngoài việc cung cấp những giống cá chất lượng. Chợ cá Mekong còn giúp đỡ người nuôi cá ở khâu chăm sóc. Bất cứ băn khoăn, thắc mắc nào về cách nuôi và chăm sóc cá chuột gấu trúc, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng các giống cá cảnh.

3. Hướng dẫn cách chọn bể nuôi cá gấu trúc sao cho phù hợp?

Đặc điểm của giống cá này là sống chủ yếu ở dưới tầng đáy hoặc tầng giữa. Nên khi mua bể cá về nuôi cá gấu trúc. Bạn nên chú ý tới việc thiết kế thêm các hang hốc nhỏ. Cùng với các cây thủy sinh để cá có thể có chỗ trú ẩn. Nhất là bạn có thể cho thêm một chút cát vào bên dưới. Để cá có thể chúi xuống mà không sợ làm hỏng bộ râu của nó.

Loài cá này thường hoạt động chủ yếu vào ban đêm nên khi chuẩn bị hệ thống ánh sáng cho bể cá, bạn nên thiết kế chế độ ánh sáng vừa phải. Ở mức độ trung bình là phù hợp. 

Kích thước của bể cá khoảng 90l là phù hợp. Nhiệt độ của nước trong bể rơi vào khoảng 25-28 độ C. 

4. Cá chuột gấu trúc ăn gì?

Đây là giống cá ăn tạp nên khi chọn nguồn thức ăn cho cá không quá khó. Bạn chỉ cần cung cấp nguồn thức ăn đủ chất dinh dưỡng để cá phát triển tốt và toàn diện là được. Do đó, khi chọn lựa thức ăn, bạn không cần phải quá cầu kỳ chọn lựa. 

Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm cho giống cá chuột gấu trúc nguồn thức ăn tươi. Như côn trùng, giun hay giáp xác, trùng chỉ…Đặc biệt, đây là giống cá ăn tạp nên có thể ăn lại thức ăn thừa của những con cá khác. Chính vì vậy, nuôi giống cá này rất đơn giản và dễ dàng.

5. Cách nuôi cá chuột khỏe mạnh

Trong số các loài cá cảnh thì đây là giống cá dễ nuôi nhất. Nó được đánh giá là phù hợp với rất nhiều người chơi ở mọi lứa tuổi khác nhau. Do đó, bạn chỉ cần nắm chắc một số kỹ thuật nuôi cá là có thể nuôi giống cá này một cách dễ dàng. 

Chỉ cần chú ý tới vấn đề vệ sinh nguồn nước. Đảm bảo cung cấp đủ nguồn ánh sáng, oxy cần thiết để cá chuột phát triển một cách toàn diện hơn. 

Một điểm cần chú ý đó là giống cá chuột gấu trúc có tập tính sống theo đàn. Nên khi nuôi bạn nên nuôi với số lượng từ 5-6 con. Với số lượng này, cá sẽ có điều kiện tương tác với nhau được tốt hơn. 

Nên chú ý và cân nhắc khi nuôi chung cá chuột với các dòng cá có đuôi dài dạng cờ. Bởi đặc tính của loài cá này là rất thích cắn vây cá nên sẽ rất dễ xảy ra ẩu đả khi nuôi.

Hy vọng những chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giống cá chuột gấu trúc này để từ đó có cách chăm sóc chúng được phù hợp hơn. Chúc bạn thành công với những đam mê thú chơi cá cảnh của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *