Cá Chuột Mỹ


  • Nhà cung cấp : Chợ Cá MeKong 
  • Dòng cá  : Cá thủy sinh  
  • Chủng loại Cá Chuột Mỹ
  • Xuất xứ : Việt Nam
  • Size : 6cm –> 8cm
  • Giao hàng: Toàn quốc

130.000

92 / 100 SEO Score

Một trong những dòng cá chuột nổi tiếng nhất hiện nay đó chính là giống cá chuột Mỹ hay còn gọi là cá heo hề. So với các giống cá chuột khác thì dòng cá này có vóc dáng rất ngộ nghĩnh và đáng yêu. Chính vì vậy, rất nhiều người thường yêu thích nó để nuôi trong bể cá của mình,

1. Giới thiệu về cá chuột Mỹ

Giống cá này hoạt động chủ yếu tại tầng đáy. Do đó, nếu trong bể cá thủy sinh có một lớp cát dưới đáy sẽ giúp cho loại cá cảnh này sinh trưởng tốt hơn. Cá chuột Mỹ đặc biệt không ăn thủy sinh. Đây cũng chính là điểm khác biệt của dòng cá này so với các giống cá chuột khác.

Cá chuột mỹ
Cá chuột mỹ

Khởi nguồn của giống cá này là từ Indonesia. Chúng là loài cá rất ưa thích môi trường nước sạch. Tại môi trường tự nhiên, giống cá này thường được tìm thấy ở nơi có nguồn nhiệt độ dao động khoảng 25-30 độ. Đối với cá chuột Mỹ trưởng thành thì chúng sẽ đẻ trứng hàng năm.

Đặc tính của cá chuột mỹ

Chiều dài tối đa của cá chuột mỹ  là khoảng 10cm. Đây cũng là một trong những giống cá ăn tạp nên nuôi nó không quá khó. Trong thời kỳ sinh sản, giống cá này thường đẻ trứng và trứng của chúng thường sẽ dính vào các loại cây thủy sinh hay thành bể cá.

ca-chuot-my
ca-chuot-my

Những người có thú chơi cá cảnh thường rất ưa chuộng giống cá này. Bởi nó cũng rất hiền và có thể chung sống hòa bình với các giống cá khác. Do đó, khi nuôi kết hợp cá chuột Mỹ với các giống cá khác cũng rất yên tâm.

Tập tục sinh hoạt của cá

Tuy là giống cá ăn tạp nhưng người nuôi nên tìm loại thức ăn thực sự khiến chúng thích thú. Để có thể giúp chúng phát triển một cách tối đa nhất.

Trái ngược với cá chuột otto, cá chuột Mỹ lại chủ yếu hoạt động vào ban ngày. Tuy là hoạt động ban ngày. Nhưng nó lại có một đặc điểm đó là thường né tránh nguồn ánh sáng trực tiếp.

Chỗ ở yêu thích của giống cá này thường là các hang hốc trong bể. Do đó, người nuôi khi thiết kế bể nuôi cá nên thiết kế thêm một số hang ốc phù hợp. Để chúng có nơi cư ngụ tốt nhất.

Ngoài cái tên chuột Mỹ, giống cá này còn có tên là cá chuột ba sọc.

Cách nuôi cá chuột Mỹ

+ Dòng cá cảnh này thích hợp nuôi trong bể thủy sinh. Hoặc bạn có thể chọn bể thủy sinh mini cho chúng cũng rất phù hợp. Hiện nay các loại bể dành cho giống cá này cũng rất nhiều. Do đó, tùy vào điều kiện và sở thích. Người nuôi có thể lựa chọn những bể cá phù hợp để nuôi cá.

Bán cá chuột mỹ
Bán cá chuột mỹ

+ Khi nuôi nên chọn sục khí có mức độ trung bình để cá chuột Mỹ được phát triển tốt nhất.

+ Về nguồn sáng nên ở mức độ vừa phải. Bởi như đã nói ở trên giống cá này không hề ưa sáng mặc dù là nó thường hoạt động vào ban ngày.

Chú ý nguồn nước

+ Chú ý nguồn nước trong bể nuôi giống cá này cần phải lọc nhiều. Bởi đây là loại cá ưa sống ở nguồn nước sạch. Do đó, người nuôi nên có thời gian biểu cụ thể cho việc thay đổi nguồn nước. Đây cũng chính là yếu tố quyết định ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh trưởng và phát triển của giống cá cảnh này.

+ Thường bể cá dùng để nuôi giống cá cảnh đẹp này nên có chiều dài từ 60-80cn. Đây là kích thước tối thiểu để có thể tạo môi trường tốt nhất cho giống cá này phát triển.

+ Nên nuôi cá chuột Mỹ theo đàn khoảng 5-6 con. Bởi giống cá này rất chuộng cách sống theo đàn

Nguồn thức ăn cho cá

Cá chuột mỹ ăn gì
Cá chuột mỹ ăn gì

+ Thức ăn dành cho loại cá này chủ yếu là các loại rêu, sâu đỏ hay giáp xác và giun đều phù hợp. Bởi đây là giống cá ăn tạp nên nó không quá kén chọn thức ăn. Tuy nhiên, người nuôi cần phải chia nhỏ các bữa ăn cho giống cá này. Nên chia làm nhiều bữa ăn. Ngoài các loại thức ăn trên, bạn có thể chọn các loại thức ăn khô hay thức ăn đông dụng cũng đều là món ăn khoái khẩu của cá chuột Mỹ.

Một số lưu ý khi nuôi cá chuột Mỹ

Nên đảm bảo cho giống cá cảnh này ăn uống đầy đủ để chúng có thể phát triển tốt hơn.

Bệnh thường gặp nhất của giống cá này đó chính là bệnh nấm trắng. Bệnh này do nguồn nước bị ô nhiễm mà thành. Do đó, việc vệ sinh và thay nguồn nước hàng ngày cần phải thực hiện theo một lịch trình cụ thể và thường xuyên. Việc thay nước thường xuyên sẽ giúp cá chuột mau lớn và khỏe mạnh hơn. Bởi bản tính của nó là giống cá ưa sạch nên môi trường đóng vai trò then chốt trong việc giúp giống cá này sinh trưởng bình thường.

Chuột Mỹ
Chuột Mỹ

Người nuôi nên thiết kế bể cá có thêm nhiều cây thủy sinh rậm rạp và nên tạo nhiều hàng hốc trong bể. Bởi đây là nơi trú ngụ lý tưởng của các giống cá cảnh này. Chúng sẽ có chỗ ở tốt hơn khi người nuôi hiểu rõ được đặc tính sinh sống của nó.

Hy vọng những chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cá chuột Mỹ. Từ đó, bạn có thể dễ dàng hơn khi nuôi chúng. Hãy gọi điện tới hotline của chợ cá Mekong nếu bạn cần tư vấn thêm những kỹ thuật và cách chăm sóc giống cá cảnh này.

Điểm bán cá Chuột Mỹ tại Tphcm – Hà Nội 

Nếu bạn ở tphcm đang tìm mua các dòng cá thủy sinh, Cá Chuột Mỹ hãy liên hệ Chợ Cá MeKong để được tư vấn mua hàng nhé.

Website: chocamekong.com

Email: chocamekong@gmail.com

Fanpage : facebook.com/chocamekong

Điện thoại:0936.930.227

Danh mục:

Based on 0 reviews

0.0 overall
0
0
0
0
0

Only logged in customers who have purchased this product may leave a review.

There are no reviews yet.

SHOPPING CART

close
Messenger Facebook Zalo
0936930227