Cá chép Koi Hi Utsuri


 • Thương hiệu : Chợ Cá MeKong 
 • Chủng loại :Cá Koi Japan 
 • Dòng Cá : Hi Utsuri
 • Xuất xứ : Japan
 • Size : 30cm –> 40 cm 
 • Giao hàng: Toàn Quốc
 • Giá Bán : 6.000.000đ/con

6.000.000

Trong dòng cá Koi Nhật Bản trên thị trường hiện nay. Có rất nhiều loại với nhiều màu sắc khác nhau và những đặc điểm nhận dạng khác nhau. Chính vì vậy mà bạn nên tìm hiểu kỹ cũng như tham khảo trước khi lựa chọn cho mình dòng cá phù hợp nhé.

Một trong những dòng chính và khá nổi bật là cá Koi Hi Utsuri. Đây là dòng cá khá hiếm và được nhiều người mê cá cảnh săn lùng và muốn sở hữu. Hãy cùng tham khảo với chúng tôi về đặc điểm và cách nhận biết dòng cá này nhé.

Nguồn gốc, xuất xứ của cá Koi Hi Utsuri

Cá Koi Hi Utsuri có nguồn gốc xuất xứ khá đặc biệt và gây sự chú ý. Chúng được tạo ra bằng cách lai chéo cá Koi đenKi BekkoUtsuri. Đây là dòng cá Koi Nhật màu cam đỏ đen. Dựa trên các dấu hiệu màu vàng và đen bao phủ cơ thể theo kiểu sọc và cờ. Chúng cũng là một trong những dòng cá Koi độc đáo đang được tìm kiếm và luôn thu hút sự chú ý. Trong thời gian vừa qua, cá Koi Hi Utsuri rất hiếm và có giá trị lớn.

Có ý kiến cho rằng Hi Utsuri gần như đã tuyệt chủng cho đến 6 năm trước đây. Mamoru Kodama đã đến thăm các nhà lai tạo ở Maruyo và Otsuka Koi farm. Với mong muốn có được một Hi Utsuri xinh đẹp. Maruyo và Otsuka Koi Farm đều đồng ý với ông Kodama và trở thành nhà lai tạo dòng Hi Utsuri. Họ đã có thể xác định vị trí của cha mẹ Utsuri và đã sản xuất chúng từ đó.

Cá Koi Hi Utsuri nổi bật

 

Đặc điểm cơ bản của cá Koi Hi Utsuri

Cá Koi Hi Utsuri gồm hai màu chủ đạo. Đó là màu đen kết hợp với các màu sắc cơ bản của cá Koi, đó là màu đỏ. Dòng cá này được lai tạo sao cho thân hình của chúng chỉ có hai màu. Trong đó màu đen hay còn gọi là sumi chiếm tỉ lệ nhỏ hơn, tạo thành các vết đen trên thân cá.

Cá Koi Hi Utsuri có thân hình chuẩn, phần bụng tròn hơn cá chép. Phần xương tại vây có thể quan sát được. Trên thân có những bệt màu tạo thành vệt hoặc khoang lớn trên màu nền đen của chúng.

Tại phần đầu của cá Koi Hi Utsuri luôn có những mảng hoặc vệt màu đen. Các mảng đen trên thân mình có thể là mảng lớn, chấm nhỏ hoặc vệt uốn lượn theo chiều ngang.

Ngoài ra, khi bạn quan sát vây của Hi Utsuri Koi thì vây ngực, vây lưng, vây bánh lái vây đuôi của chúng là sự hòa trộn giữa màu đen và màu đỏ của cá. Hệ thống vây có mảng đen ở bên trong, viền bên ngoài là màu đỏ cam. Các khoảng màu đen trên vây cá tụ lại thành đám và xòe ra thành các sợi màu.

Điểm khác biệt giữa cá Koi Hi Utsuri với các dòng Koi Nhật khác

Chính vì trên thị trường hiện nay, cá Koi Nhật có rất nhiều loại. Trong số đó có những dòng na ná giống nhau như Koi Utsuri và một chú cá  Bekko thậm chí hao hao cả chép koi showa. Người chơi cá chép Nhật cần chú ý quan sát các đặc điểm sau để chọn đúng một con cá koi utsuri:

+ Cá Koi Nhật Hi Utsuri Motoguro – những bông đen xuất hiện ở gốc vây lưng.

+ Những bệt Sumi (màu đen) của Utsuri sẽ xuất hiện ở trên đầu, những bệt màu này được gọi là Hatchiware hoặc Menware. Koi Bekko sẽ có một cái đầu có màu trắng, không có bệt hay chấm đen.

Bệt Sumi trên thân cá koi Nhật Utsuri thường là những bệt màu đen lớn xuất hiện từ dưới đường bên của chúng.  Trong khi đó, Cá koi Bekko không có màu nền màu đen mà chúng chỉ được điểm xuyết vệt đen trên màu nền khác.

+ Cả thân cá đều chỉ có 2 màu sắc là màu đen và màu trắng, nếu có thêm màu đỏ thì đó không còn là Cá Koi  Utsuri mà là Showa.

Dòng cá chép Koi Hi Utsuri được nhiều người săn lùng

 

Cách nhận biết cá Koi Hi Utsuri thuần chủng

Để bạn có thể lựa chọn được dòng cá Koi Hi Utsuri cũng như có giá Koi Nhật tốt nhất thì bạn cần nhận biết được đâu là những chú cá thuần chủng, có chất lượng và khỏe mạnh thật sự. Hãy cùng tham khảo một số điểm lưu ý dưới đây nhé.

 • Giống như cá Koi Showa,  cá Koi Hi UtsuriMotoguro.
 • Cá Koi Hi Utsuri có điểm chấm đen (Sumi) ở trên đầu. Bệt màu trên đầu được gọi là Hatchiware hoặc Menware.
 • Thiết kế Sumi của một chú cá Koi Hi Utsuri là những bệt màu lớn đi từ phía dưới đường biên vì đây chính là màu nền của cá.
 • Ngoài ra bạn có thể quan sát cách thiết kế Hi và Sumi trên thân cá phải hài hòa với nhau. Hi có màu đỏ tươi không có dấu vết của Shimi ( những chấm màu li ti rất nhỏ). Hơn nữa Sumi trên vây ngực phải thể hiện rất rõ ràng.

Trên đây, chúng tôi đã cùng bạn khám phá nguồn gốc cũng như cách nhận biết một chú cá Koi Hi Utsuri thuần chủng. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn.

 

Danh mục:

Based on 0 reviews

0.0 overall
0
0
0
0
0

Only logged in customers who have purchased this product may leave a review.

There are no reviews yet.

SHOPPING CART

close
Messenger Facebook Zalo
0936930227