-25%

Cá Phượng Hoàng Ngũ Sắc


  • Thương hiệu Chợ Cá MeKong 
  • Chủng loại : Cá Thủy Sinh 
  • Dòng Cá : Phượng Hoàng Ngũ Sắc
  • Xuất xứ : Việt Nam
  • Size : 2 Tháng–> 3 Tháng
  • Giao hàngToàn Quốc 

30.000 40.000

77 / 100 SEO Score

Nếu bạn đang tìm hiểu về giống cá phượng hoàng ngũ sắc thì hãy tham khảo ngay những chia sẻ hữu ích dưới đây của chợ cá Mekong. Nó sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích trong việc chọn lựa, chăm sóc giống cá cảnh này một cách tốt nhất.

1. Đôi nét về cá phượng hoàng ngũ sắc

Đây là giống cá cảnh thuộc dòng chili – một trong những loại cá cảnh được nuôi rất phổ biến trong các hồ thủy sinh hiện nay. Giống cá này được rất nhiều người chơi cá cảnh yêu thích. Bởi nó có màu sắc rất đẹp và bắt mắt. Đặc biệt, so với các loài cá khác thì cá ngũ sắc lại rất dễ nuôi và chăm sóc.

cá phượng hoàng ngũ sắc
cá phượng hoàng ngũ sắc

 

Nhờ việc sở hữu ngoại hình lung linh nên ngày càng có nhiều người yêu thích và mua chúng về nuôi. Với sự lai tạo mới như hiện nay thì giống cá này có rất nhiều màu sắc khác nhau. Nó được mệnh danh là nữ hoàng sắc đẹp.

Tại sao lại có tên gọi là cá phượng hoàng ngũ sắc?

Tên gọi ngũ sắc khởi nguồn từ việc khi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào thân của giống cá này. Bạn sẽ thấy màu sắc trên thân cá có sự biến đổi linh hoạt. Lúc bạn nhìn là màu này lúc khác lại nhìn là màu khác. Chính sự vi diệu và biến hóa như thế nên chỉ cần nhìn thấy lần đầu tiên là bạn đã thấy thích thú với giống cá cảnh này.

Tuy nhiên, bạn cần phải nắm rõ giống cá này chỉ thích hợp với môi trường có nước ấm. Nên việc cung cấp ánh sáng cho chúng là rất cần thiết.

cá phượng hoàng lùn
cá phượng hoàng lùn

Khác với các giống cá phượng hoàng khác, cá ngũ sắc có màu sắc khá nổi bật. Hình ảnh những đốm xanh ở phần thân cá càng thêm phần lấp lánh. Nhất là phần lưng sẽ có màu sắc đậm nhất. Sau đó màu sắc sẽ nhạt dần về phía dưới phần bụng. Nếu bạn tinh mắt có thể nhìn thấy cả những dãy đen nhỏ chạy dọc trên nắp mang của cá.

Đặc điểm nhận dạng cá phượng hoàng ngũ sắc

Đặc điểm về phần vây cá thì giống phượng hoàng nào cũng có phần vây cá càng về phía sau sẽ càng kéo dài hơn. Chính nhờ vậy mà vẻ đẹp của giống cá này lại càng thêm phần lung linh và quyến rũ hơn. Việc sở hữu phần vây dài cũng là một lợi thế giúp cho cá phượng hoàng ngũ sắc tăng thêm phần thẩm mỹ. Ngoài ra, nó còn giúp cho giống cá này tạo được uy hơn cho mình. Bởi nhờ có phần vây sẽ giúp cho cá ngũ sắc đánh lạc hướng các giống cá khác. Chúng sẽ tưởng đây là một giống cá to lớn và sẽ không dám tranh giành.

ca-phuong-hoang-ngu-sac
ca-phuong-hoang-ngu-sac

Nếu là giống cá đực thì phần vây lưng còn có thêm 2 tia cứng. Đây cũng là đặc điểm để bạn có thể nhận dạng con đực và con cái khi mua cá phượng hoàng ngũ sắc.

Ngoài các giống cá cảnh như cá phượng hoàng lửa, phượng hoàng lam hay phượng hoàng xanh thì cá phượng hoàng ngũ sắc là giống cá được yêu thích nhất.

2. Đặc điểm của cá phượng hoàng ngũ sắc

+ Kích thước của giống cá cảnh này dao động khoảng 5cm

+ Màu sắc thì đa dạng với phần phủ trên lớp vảy thường có màu sắc óng ánh.

+ Thức ăn chủ yếu của giống cá này là các loại cám và động vật nhỏ. Đây đều là những thức ăn yêu thích của giống cá cảnh này.

+ Người nuôi có thể nuôi giống cá này với các loại cá khác. Bởi cá phượng hoàng ngũ sắc rất hiền và chúng có thể sống hòa bình với các giống cá khác.

+ Đây cũng là một giống cá dễ đẻ và độ pH cần thiết để cá có thể đẻ là 4.5 -5.5

+ Trung bình cá phượng hoàng ngũ sắc cái thường nhỏ hơn cá đực

+ Môi trường tốt nhất cho cá là hồ thủy sinh

các loại cá cảnh nước ngọt dễ nuôi
các loại cá cảnh nước ngọt dễ nuôi

3. Một số lưu ý cần biết về giống cá phượng hoàng ngũ sắc

Với đặc tính rất thích hợp sống trong hồ thủy sinh. Do đó, nếu cá khỏe thì khi nuôi, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tuổi thọ của nó. Nó có sức sống rất dai.

Thức ăn yêu thích của loài cá này là thịt nên khi nuôi chung với các loài cá cảnh đang sinh sản. Chúng sẽ rất dễ ăn cá con. Chính vì vậy, người nuôi cần phải lưu ý. Không nên nuôi chung giống cá này với các loại cá con khác.

Cá phượng hoàng thường bơi yên một chỗ. Bởi đặc tính của giống cá này là thích bảo vệ phần lãnh thổ do mình ngự trị. Do đó, việc tạo môi trường rộng rãi cho cá ngũ sắc hoạt động cũng là điều mà bạn nên chú trọng.

Chú trọng môi trường sống cho cá

Tuy là giống cá dễ nuôi nhưng nhược điểm của giống cá này lại rất nhạy cảm với các việc thay đổi môi trường sống. Việc thay nước trong bể cá nên có sự tính toán sao cho hợp lý. Không nên để cá ngũ sắc bị bất ngờ khi thay đổi nguồn nước.

Cá phượng hoàng xanh
Cá phượng hoàng xanh

Khi nuôi giống cá cảnh này, bạn nên cho chúng ăn từ 2-3 bữa một ngày. Như vậy mới đảm bảo được việc cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để cá phát triển khỏe mạnh. Ngoài ra, nếu cá phượng hoàng ngũ sắc bước vào giai đoạn sinh sản. Người nuôi cần có chế độ chăm sóc đặc biệt. Nên chú trọng tới vấn đề dinh dưỡng để cá phát triển tốt hơn.

Hãy liên hệ với chợ cá Mekong nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về cá phượng hoàng. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn các kỹ thuật chăm sóc và nuôi dưỡng giống cá này một cách đảm bảo nhất.

Danh mục:

Based on 0 reviews

0.0 overall
0
0
0
0
0

Only logged in customers who have purchased this product may leave a review.

There are no reviews yet.

SHOPPING CART

close
Messenger Facebook Zalo
0936930227