Cá Tỳ Bà Bướm


 • Nhà cung cấp : Chợ cá MeKong
 • Chủng loại; Cá thủy sinh 
 • Dòng Cá : Cá Tỳ Bà 
 • Xuất xứ : Việt Nam
 • Size : 2 Tháng–> 3 Tháng ( 3cm->4cm ) 
 • Giao hàng: Toàn Quốc

15.000

87 / 100 SEO Score

Khi nhắc tới các loài giúp vệ sinh và tiêu diệt một số mầm bệnh cho hồ cá thì không thể kể thiếu cá tỳ bà bướm.Chúng sống trong hồ cá và các hồ thủy sinh, chúng ăn rong rêu,các loại tảo gây hại trong hồ và thức ăn thừa của cá. Bởi thế nên nó còn được gọi chung là cá dọn bể. Vì đặc tính này nên nó rất được nhiều người ưa chuộng vì có nó sẽ rất tiện cho việc vệ sinh hồ cá mà không tốn quá nhiều thời gian của người nuôi. Dưới đây là đôi nét về tập tính và cách nuôi cá tỳ bà bướm cho những ai đang quan tâm.

Cá Tỳ Bà Bướm
Cá Tỳ Bà Bướm

Đặc điểm của cá tỳ bà bướm

 • Cá tỳ bà bướm hay còn gọi là cá tỳ bà beo là một loài cá rất quan trọng trong hồ thủy sinh. Cá tỳ bà bướm chuyên ăn các loại rêu hại, đặc biệt là rêu xanh.
 • Kích thước: thân hình nhỏ gọn từ 5-10cm và màu sắc như da beo rất đẹp. Với đặc tính nổi bật bám sát vào các vật thể như đá thủy sinh, lũa, kiếng nên khá đặc biệt và dễ thương được nhiều người thích và ưu chuộng.

  Cá Pleco
  Cá Pleco

Phân biệt giới tính Cá tỳ bà mini

: Không có đặc điểm phân biệt rõ ràng

– Quan hệ: Sống hòa bình với nhiều loại cá khác

Lợi ích của cá tỳ bà bướm

 • Cá tỳ bà bướm là rất thích ăn rêu tảo và các chất thải, chính vì thế người ta dùng cá tỳ bà bướm để trị các rêu hại trong các hồ thủy sinh. Người ta còn gọi chung cá tỳ bà bướm là cá dọn bể vì đặc tính này của nó.

  Cá Lau Kiếng Cảnh
  Cá Lau Kiếng Cảnh
 • Loài này có màu sắc tự nhiên khá đa dạng và bắt mắt. do đó chúng ta có thể nuôi nó làm cá cảnh được. Tuy nhiên, chúng rất phàm ăn và lướn nhanh nên hạn chế nuôi nhiều để tránh tình trạng chúng lấn át các loài cá khác. Đừng quên bổ sung vào hồ cá nhiều tiểu cảnh nhân tạo như đá, sỏi, hang động để chúng có chỗ ẩn nấp và không nên nuôi nhiều cây thủy sinh trong hồ vì chúng rất thích ăn đấy.

Cách nuôi cá tỳ bà bướm

Nuôi cá tỳ bà rất đơn giản, bạn cũng không cần quá quan tâm tới ánh sáng, chỉ cần vừa đủ là được. Tuy nhiên, để bể cá nổi bật hơn, bạn nên nuôi ghép chung với nhiều loại cá cảnh khác nhau bởi mục đích nuôi cá tỳ bà chủ yếu để dọn dẹp vệ sinh trong bể. Cá tỳ bà thuộc các giống cá cảnh dễ nuôi không cần sủi oxy.

Điều kiện sống của Cá Tỳ Bà Beo

+ Điều kiện sống: độ pH nước 6.5 – 7.5, nhiệt độ 25 – 30 độ C.

+ Thức ăn : Cá Tỳ Bà Bướm chuyên ăn rêu hại, hoặc thức ăn cám cho cá

+ Bể: Nhiều thực vật, nuôi trong hồ rêu càng tốt

+ Ngoài ra Cá tỳ bà bướm rất khó chịu về mối trường nước rất dễ bị tổn thương, nhất là độ pH không phù hợp sẽ dễ chết. Cá này cũng rất thích nơi có dòng chảy, khi thiết kế hồ thủy sinh nên để dòng chảy cao một tí cho cá Tỳ Bà Bướm khỏe.

 

Vậy là không khó để nuôi một em tỳ bà bướm phải không nào?Giá thành của chúng trên thị trường cũng rất rẻ mà lại hiệu quả khi nuôi trong hồ cá nữa.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Cá thủy sinh xin vui lòng liên hệ shop 

Email: chocamekong@gmail.com

Website: chocamekong.com

FB: facebook.com/chocamekong/

Hotline hoặc Zalo: 0936.930.227

 

 

 

 

 

Danh mục:

Based on 0 reviews

0.0 overall
0
0
0
0
0

Only logged in customers who have purchased this product may leave a review.

There are no reviews yet.

SHOPPING CART

close
Messenger Facebook Zalo
0936930227