Ốc Nerita


  • Shop thủy sinh  : Chợ Cá MeKong
  • Chủng loại : Ốc Nerita  
  • Xuất xứ : Việt Nam
  • Size : 2 Tháng–> 3 Tháng
  • Giao hàng: Toàn Quốc

10.000

10.000

75 / 100 SEO Score

Ốc Nerita-sát thủ diệt rêu có hại

Nếu bạn đã có cho mình một hồ cá cảnh thì việc nuôi thêm vài em diệt rong rêu có  hại cho cá là điều cần thiết. Ngoài ốc táo đỏ ra thì ốc Nerita cũng là một tay sát thủ diệt rêu hại có tiếng trong giới giang hồ đấy. Chẳng những có kích thước nhỏ bé, giúp diệt trừ các loại tảo rêu gây hại mà không ảnh hưởng tới cá trong hồ, ốc Nerita còn vô cùng thẩm mỹ vì màu sắc sặc sỡ của mình nữa đấy. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu khái quát về loài cũng như cách chăm sóc chúng sao cho tốt nhất.

Ốc nerita
Ốc nerita

Khái quát về hình dáng và kích thước của ốc Nerita

Ốc Nerita có màu khá đẹp , màu sắc đa dạng , có những con có sọc trên lưng nhìn khá bắt mắt . Hình dáng lại tròn tròn rất dễ thương. Nhiều người thích nuôi Nerita làm kiểng cũng rất thú vị.

Kich thước của ốc Nerita khá nhỏ bé dao động từ 0,5 đến 1 cm . Chúng có thể lớn đến 2 cm là to nhất . Tốc độ bò của Nerita cũng khá chậm . Tuy nhiên với năng suất làm việc gần như 24/24 thì kích thước lại là lợi thế cho việc len lỏi khắp ngõ ngách ở hồ thủy sinh, những ngóc ngách nhỏ xíu cũng không làm khó được chúng đâu.

ốc nerita chiến binh diệt tảo nâu
ốc nerita chiến binh diệt tảo nâu

Ốc Nerita hiện nay có 3 loại phổ biến bao gồm ốc Nerita thường, Nerita đốm và Nerita có gai. Giá thành của chúng cũng rất rẻ và có tác dụng giống nhau, chỉ khác vẻ bề ngoài chút xíu mà thôi.

Tập tính và thói quen sinh hoạt của ốc Nerita

Ốc Nerita là một loài ốc nhỏ, có tốc độ phát triển tương đối nhanh, thức ăn yêu thích của chúng là những loại rêu bám quanh thành hồ cá và hồ thủy sinh. Đây được xem là phương pháp loại trừ rêu hại an toàn với hệ động thực vật trong hồ nên rất được người nuôi ưa chuộng.

Chúng gần như có thể ăn tất cả loại rêu hại trong hồ thủy sinh , từ rêu hại , rêu xanh bám kính , cho tới tảo nâu bám quanh hồ . Trong hồ thủy sinh của bạn có loài ốc Nerita này thì thật sự rất yên tâm .

Ốc ăn rêu
Ốc ăn rêu

Cách chăm sóc và đặc tính sinh sản của ốc Nerita

Nerita là loại ốc thủy sinh và cực kì dễ nuôi. Vốn dĩ chúng là loài ốc sống ở môi trường nước lợ , vì vậy nếu ốc được khai thác tự nhiên thì sẻ không thích hợp với môi trường hồ thủy sinh (nước ngọt) nên cần thời gian thuần dưỡng từ từ. Điều này không phải là vấn đề bởi vì hiện nay ở các cửa hàng các cảnh và phụ kiện cá đều có bán Nerita và chúng đã hoàn toàn được thuần hóa quen với môi trường nước ngọt rồi. Ngoài rong rêu gây hại ra chúng còn có thể ăn thức ăn dư thừa trong hồ cá giúp nước trong hồ sạch hơn, giúp tiết kiệm thời gian vệ sinh hồ cá nhà bạn. Điểm lợi nhất ở ốc Nerita là không ăn lá cây và rêu đẹp trong hồ . Chúng cứ bò khắp nơi trong hồ cá để tìm ăn rêu hại bám trên mặt kính hay lá cây.

Ốc thủy sinh
Ốc thủy sinh

Ốc Nerita đẻ trứng trên đá, thành lũa, đây là đặc tính chung của loài ốc. Nếu bạn cảm thấy khó chịu vì trứng của chúng thì có thể nuôi thêm ốc ăn ốc, như vậy sẽ không còn phải lo ngại chúng đẻ quá nhiều nữa. Điều đặc biệt là trứng ốc Nerita không nở trong môi trường nước ngọt nên bạn hoàn toàn yên tâm vì có thể kiểm soát được số lượng của chúng.

 

So với loài ốc táo thì Nerita có lợi hơn nhiều . Giá thành lại rất rẻ , vậy nên hãy sắm cho mình một vài em Nerita cho hồ thủy sinh nhà bạn nhé! Để có được loại ốc Nerita thuần chủng quen với môi trường nước ngọt và không bò ra khỏi hồ như các loài ốc nhập khác hãy nhanh tay liên hệ với Chợ Cá MeKong để được tư vấn tận tình nhất. Bạn cứ yên tâm gọi điện, việc còn lại cứ để Nhà chúng tôi lo!

Danh mục:

Based on 0 reviews

0.0 overall
0
0
0
0
0

Only logged in customers who have purchased this product may leave a review.

There are no reviews yet.

SHOPPING CART

close
Messenger Facebook Zalo
0936930227