Ốc Táo Đỏ


 

 • Shop thủy sinh : Chợ Cá MeKong
 • Chủng loại: Ốc Táo Đỏ
 • Xuất xứ : Việt Nam
 • Size : 2 Tháng–> 3 Tháng
 • Giao hàng: Toàn Quốc

 

15.000

87 / 100 SEO Score

Nếu bạn đang boăn khoăn không biết  sử dụng gì để hạn chế bớt sự sinh sôi và phát triển của rêu mà lại còn dùng để làm cảnh trong hồ thủy sinh thì Ốc Táo Đỏ là một sự lựa chọn hoàn hảo đấy!!! Ốc táo đỏ  hiện nay đang rất được ưa chuộng vì vậy để biết được công dụng tuyệt vời khi thả chúng trong bể Guppy nhà bạn thì hãy theo dõi bài viết này nhé.

Ốc táo đỏ thường phân bố ở đâu?

Ốc táo đỏ có thể dễ dàng tìm kiếm ở các ao hồ có bùn, các bể thuỷ sinh nhỏ, các mương hay kênh rạch nhỏ. Chỉ cần quan sát kỹ ở gần bờ, trên các lá hoặc thân cây thuỷ sinh trong nước là có thể bắt gặp 1 vài chú ốc táo đỏ. Tuy vậy, hiện nay môi trường sống của chúng bị thu hẹp vì không còn nhiều ao hồ và số lượng loài này ở ao hồ cũng bị hạn chế vì là thức ăn cho một số loài vật.

Ốc Táo Đỏ
Ốc Táo Đỏ

Cách tốt nhất để sở hữu được những con Ốc táo đỏ vừa đáng yêu lại vừa hữu ích như thế này, các bạn có thể tìm đến các tiệm thủy sinh với mức giá cũng rất rẻ. Điều đáng quan tâm là khả năng sinh sản của loài này rất tốt vì Ốc táo đỏ sinh sản lưỡng tính nên chúng phát triển rất nhanh thậm chí nhanh đến mức bạn không kiểm soát được. Chỉ cần 2 3 chú ốc trưởng thành ban đầu, sau một thời gian ngắn chúng có thể cho bạn 1 số lượng ốc con lớn.

Các loài ốc táo thường gặp:

 1. Ốc táo vàng:

Ốc táo sinh sản
Ốc táo sinh sản

– Ưu điểm: Trông ngoại hình xinh đẹp, bắt mắt, khi thả vào trong bể sẽ tăng tính thẩm mỹ cho bể cá của bạn. Sinh sản cần có đủ đực, cái, thời kỳ sinh sản con cái sẽ đẻ trứng lên mặt kính hoặc các lá thuỷ sinh. Trứng sẽ nở sau khoảng 10 ngày. Bọn này ăn lá cây rữa, thối, và phân cá, hoạt động về đêm và kiếm ăn ở tầng đáy.

– Nhược điểm: Ốc có thể sinh sôi nhều hững người chơi lâu thường đem diệt hoặc cho bớt.

 1. Ốc táo tím:

 • Ưu điểm: Ốc to đến tầm ngón tay cái trông cũng khá đẹp, màu tím thuỷ chung ai nhìn cũng mến.Cũng giống như ốc táo vàng thì loại này sinh sản cũng cần đực cái và thức ăn cũng như cách thức sinh hoạt khá tương đồng.

  Ốc táo tím
  Ốc táo tím
 • Nhược điểm: Nhiều người chơi thủy sinh đánh giá loài này khó sinh sản. Hầu như nuôi thời gian dài cũng không thấy sinh sản.

 

Tác dụng của ốc táo đỏ đối với hồ thủy sinh như thế nào?

Theo kinh nghiệm được chia sẻ từ các nhà chơi thủy sinh lâu năm. Ốc táo đỏ là một trong những sinh vật hỗ trợ tốt nhất trong việc chơi hồ thủy sinh đặc biệt là những bể nhỏ và vừa. Các chất thải từ cá và chất độc trong bể nuôi, ốc có thể giúp bạn xử lý và tiêu diệt 1 phần các mầm bệnh. Ốc táo khá ham ăn nên chúng bò quanh bể và tìm kiếm thức ăn cả ngày. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ luôn có những công nhân chăm chỉ làm vệ sinh bể cá cho bạn cả ngày? Nhiều người đặt ra câu hỏi nếu nuôi ốc tảo đỏ trong cá bảy màu thì cá có bị “làm thịt” không? Điều này chắc chắn không thể xảy ra vì Cá bảy màu cũng sống rất thân thiện với ốc táo đỏ nữa. Nếu không may bạn có cho thừa thức ăn trong bể, ốc sẽ giúp bạn xử lý nhanh gọn để không làm hỏng nước của bể.

 

Làm thế nào để chăm sóc tốt ốc táo đỏ?

Nhiều câu hỏi đặt ra cho người mới chơi Ốc táo đỏ, liệu ốc táo đỏ có dễ chăm sóc và sinh trưởng tốt không. Câu trả lời là có, Ốc táo rất dễ chăm sóc và không hề mất thời gian của bạn. Chỉ cần 1 vài chú ốc thả vào trong bể nuôi với cá của bạn là ốc táo có thể tự lo cho mình được. Chúng tự tìm kiếm các thứ ăn thừa, phân cá, rêu trong bể để làm thức ăn cho mình. Hơn nữa, Ốc sống hoà bình với các loại cá cảnh nhỏ như cá guppy, cá kiếm, cá molly, … Bể cá được thả ốc táo sẽ rất sạch sẽ và có ít phải vệ sinh do ốc táo đỏ đã giúp bạn xử lý phân và các chất thải trong bể.  Có thể nói Ốc táo đỏ là loài rất chủ động trong việc sinh sống của mình. Tuy nhiên, hãy quan tâm đến một số thông số như PH, nhiệt độ trong môi trường bể để giúp chúng sinh trưởng tốt nhất nhé.

 • Độ PH

Độ PH thích hợp cho ốc táo là 6 – 9. Nhìn chung ốc dễ dàng thích nghi với điều kiện các bể nuôi có cá. Ốc táo không thích nước có muối, nên nếu như bạn có cho muối vào trong hồ để phòng trừ nấm cho cá thì đừng cho quá nhiều nhé vì ốc có thể bị chết vì không thể sống trong môi trường nước mặn được.

 • Nhiệt độ

Ốc táo đỏ sống được trong bể nuôi có nhiệt độ không quá 35*C. Nhiệt độ xuống thấp không làm ảnh hưởng đến ốc táo.

 • Kích thước bể nuôi không hạn chế có thể nuôi chúng trong các loại bể từ nhỏ đến lớn và nuôi bao nhiêu để sạch bể là tùy theo lựa chọn của bạn.

  ốc tảo đỏ đẻ trứng
  ốc tảo đỏ đẻ trứng

 

Dân chơi cá cảnh và thuỷ sinh đánh giá ốc táo đỏ ăn rêu vô cùng hiệu quả trong bể cá bảy màu hay các bể thuỷ sinh. Phân của cá cũng là thức ăn ưa thích của ốc. Phân sau khi được ốc ăn và xử lý lại là nguồn thức ăn tốt cho vi sinh vật trong bể và ít mang mầm bệnh như nấm hay vi khuẩn gây hại cho cá. Vì vậy nếu có ý định mua cho mình những chú ốc táo đỏ chăm chỉ và có công dụng tuyệt vời  này hãy nhanh chóng đến với Chợ Cá MeKong để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.

Nếu bạn đang tìm mua ốc thủy sinh, hãy tham khảo Chợ Cá MeKong

Website:Chocamekong.com

Fanpage : https://facebook.com/chocamekong

Email: chocamekong@gmail.com

Điện thoại: 0936.930.227

Địa chỉ 79/51/63 Bến Phú Định, Phường 16, Quận 8

 

Danh mục:

Based on 0 reviews

0.0 overall
0
0
0
0
0

Only logged in customers who have purchased this product may leave a review.

There are no reviews yet.

SHOPPING CART

close
Messenger Facebook Zalo
0936930227