Ốc Táo


  • Thương hiệu : Chợ Cá MeKong
  • Dòng Cá : Ốc Táo 
  • Xuất xứ : Việt Nam
  • Size : 2 Tháng–> 3 Tháng
  • Giao hàng: Toàn Quốc

10.000

79 / 100 SEO Score

Có lẽ trong giới nuôi cá cảnh không ai là không nghe qua tác dụng tuyệt vời của ốc táo đối với hồ cá cũng như hồ thủy sinh. Ốc táo thực chất là một trong những sinh vật giúp dọn sạch bể cá nhà bạn. Chúng ăn phân cá, lá cây thối rữa, thức ăn thừa và rêu tảo có hại cho cá. Ốc sống hoà bình với các loại cá cảnh nhỏ như guppy, Các loại cá thủy sinh , … vậy nên bể cá bảy màu của bạn sẽ được vệ sinh mỗi ngày và tiêu diệt một phần các mầm bệnh nữa đấy. Quá tuyệt phải không nào, hãy cùng nhau khám phá loại ốc hiền lành nhưng vô cùng đặc biệt này nhé!

  • Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu đôi nét về ốc táo cũng như sự phân bố của chúng trong thế giới tự nhiên:

Các loại ốc táo 

Ốc táo có rất nhiều màu sắc và kích thước đa dạng. Ngoài công dụng làm sạch bể thì chúng còn giúp bể thủy sinh, bể cá thêm phần tự nhiên và sinh động hơn. Ốc táo có nhiều màu khác nhau như: đỏ, vàng, tím… tùy theo nhu cầu và sở thích của người nuôi bạn có thể chọn lựa màu sắc cho phù hợp. Trông chúng rất dễ thương và bắt mắt không kém các chú cá của bạn đâu. Dưới đây là đôi nét về một số màu được ưa chuộng.

Ốc táo đỏ

– Trông khá bắt mắt và dễ thương, nếu nuôi lâu dài sẽ gần như không còn thấy tảo xanh, tảo nâu bám trên thành bể nữa.
– Do là loài lưỡng tính nên việc sinh sản diễn ra rất nhanh chóng và số lượng ốc con nở ra cũng rất nhiều. Mọi người nên để ý thường xuyên để có thể điều chỉnh được lượng ốc trong bể cá nhà mình. Tầm 1-2 con ốc táo trong bể cá là phù hợp nhất.

Ốc táo vàng

Ốc táo thủy sinh
Ốc táo thủy sinh

–Trông ngoại hình xinh đẹp, bắt mắt, khi thả vào trong bể sẽ tăng tính thẩm mỹ cho bể cá của bạn. Sinh sản cần có đủ đực, cái, thời kỳ sinh sản con cái sẽ đẻ trứng lên mặt kính hoặc các lá thuỷ sinh. Trứng sẽ nở sau khoảng 10 ngày. Vậy nên nếu bạn không muốn cho chúng sinh sản thì tốt nhất nên mua ốc đực hoặc ốc cái thôi nhé. Như vậy sẽ đỡ đau đầu khi tìm cách hạn chế sự sinh sản vô tội vạ của chúng nữa

Ốc táo tím

Ốc to đến tầm ngón tay cái trông cũng khá đẹp, màu tím thuỷ chung ai nhìn cũng mến.
Cũng giống như ốc táo vàng thì loại này sinh sản cũng cần đực cái và thức ăn cũng như cách thức sinh hoạt khá tương đồng.

Phân bố:

Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy ốc táo ở các ao hồ có bùn, các bể thuỷ sinh nhỏ, các mương hay kênh rạch nhỏ. Chỉ cần quan sát kỹ ở gần bờ, trên các lá hoặc thân cây thuỷ sinh trong nước là có thể bắt gặp 1 vài chú ốc táo. Nếu như ở chỗ của bạn không có các ao hồ nhỏ để tìm chúng, bạn có thể tham gia các nhóm hoặc diễn đàn về thuỷ sinh để xin lại của những người chơi cùng.

Tác dụng của ốc táo đối với cá bảy màu

Thật là tuyệt vời khi bạn bổ sung 1 vài con ốc táo cho bể cá 7 màu nhà bạn. Bởi lẽ không gì hoàn hảo hơn khi bạn có những công nhân vệ sinh cần mẫn luôn đảm nhiệm việc giữ sạch bể và không đòi hỏi thức ăn đặc biệt nào cả. Chúng sống rất hòa đồng với các loại cá nhỏ, đặc biệt là cá bảy màu. Vậy nên chúng sẽ không gây nguy hại gì cho cá nhà bạn. Hơn thế nữa, ngoài việc giữ sạch bể cá, ốc táo còn có thể giúp bạn xử lý và tiêu diệt một phần các mầm bệnh gây hại cho cá. Tiện lợi hơn, bạn có thể dành thời gian ngắm cá thay vì phải thay nước thường xuyên do lỡ tay đổ quá nhiều thức ăn nữa, vì giờ đây bạn đã có trợ thủ đắc lực giúp ăn thức ăn dư thừa đọng lại dưới đáy bể nhà bạn rồi.

Ốc táo sinh sản
Ốc táo sinh sản

Cách chăm sóc ốc táo

Ốc táo rất dễ chăm và thích nghi với môi trường mới nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Loài này rất hiền và biết tự thân vận động. Sau khi được thả vào hồ chúng sẽ biết tự bò đi kiếm ăn, ăn thức ăn dư thừa, lá cây thối rữa hay phân cá chúng đều có thể xử lý được hết.

+ Nhiệt độ thích hợp nuôi ốc táo

Ốc táo có thể sống và sinh sản được khi nhiệt độ trong bể không vượt quá con số  35 độ C. Nhiệt độ xuống thấp không làm ảnh hưởng đến ốc táo, tuy nhiên nếu nhiệt độ cao quá ốc có thể bị yếu đi và chết.

+ Độ PH chuẩn nuôi ốc táo vàng

Độ PH thích hợp cho ốc táo là 6 – 8. Ốc dễ dàng thích nghi với điều kiện các bể nuôi cá cảnh. Ốc táo là giống nước ngọt, thường sống ở hồ ao, kênh rạch nên không thích nước có muối, nên nếu bạn cho quá nhiều muối vào bể cá để diệt nấm thì sẽ làm ốc chết vì ốc không sống được ở môi trường nước mặn.

+ Kích thước hồ nuôi phù dành cho ốc táo ăn rêu

Ốc táo có thể sống ở các bể cá có kích thước nhỏ lớn khác nhau, tùy vào chỗ mà bạn muốn nuôi chúng. Chỉ cần có cá và cây thủy sinh thì chúng sẽ có thức ăn và sinh sản được.

 

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về loài ốc táo  tuy bé nhỏ nhưng vô cùng có tài rồi đấy. Hiện nay Chợ Cá MeKong

là trang uy tín cung cấp đầy đủ các loại cá cảnh cũng như phụ kiện đi kèm chất lượng cho mọi người. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để có thể rinh về vài em ốc táo giúp làm sạch hồ cá nhà bạn đi nào!

Danh mục:

Based on 0 reviews

0.0 overall
0
0
0
0
0

Only logged in customers who have purchased this product may leave a review.

There are no reviews yet.

SHOPPING CART

close
Messenger Facebook Zalo
0936930227