,

Phân nền Akadama


  • Loại: Phân nền
  • Công dụng: Trồng cây thủy sinh
  • Trọng lượng: 9.8kg
  • Giá Lẻ 1kg : 35.000đ

310.000

84 / 100 SEO Score

Trên thị trường hiện nay, phân nền Akadama được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về loại phân nền giá rẻ chất lượng tốt này. Bài viết hôm nay Chợ Cá MeKong sẽ giúp bạn tìm hiểu về loại phân nền đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

1. Phân nền Akadama là gì?

Cái tên Akadama xuất phát từ Nhật Bản để chỉ một loại đất sét ở núi lửa của khu rừng cũ Cryptomeria. Các công ty sản xuất phân thường lấy tên này để gọi chung cho các loại phân nền. Đây không phải là loại phân mới. Trước đây, mục đích chính của nó là sản xuất để dùng trong ngành

,chăm sóc cho các giống cây bonsai. Tuy nhiên, hiện nay, phân nền akadama supreme 14l hay phân nền akadama nuôi tép đã được dùng trong thủy sinh. Đầu tiên khởi nguồn từ Nhật Bản sau đó đến các nước trên thế giới. Tại Việt Nam, loại phân nền Akadama đã được người tiêu dùng sử dụng. Tuy nhiên, thời điểm đó giá cao nên nó chưa được sử dụng phổ biến.

akadama
akadama

Sau đó, các loại phân nền akadama giá rẻ ra đời đáp ứng được đa số nhu cầu của người dùng. Tại các thành phố lớn của nước ta như Hà Nội, tpHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng,..đã có nhiều người sử dụng loại phân nền này. 

2. Tác dụng của phân nền akadama thủy sinh

Loại phân nền này được dùng cho các loại thủy sinh, xương rồng, bonsai hay các loại cây khó chăm sóc. Do đó, dùng phân nền akadama thủy sinh sẽ mang lại rất nhiều tác dụng hữu ích cho các loại cây trồng, các giống thủy sinh trên. 

Thành phần của loại nền akadama nuôi tép này gồm có SiO2 (silica) chiếm tới 42,7%. Nhờ có thành phần này mà việc nhả dinh dưỡng sẽ diễn ra chậm hơn. Từ đó, bộ nền sẽ được dùng lâu hơn. Ngoài ra, đất nền thủy sinh akadama còn có thêm các thành phần sau CaO (canxi oxit): 0,98%, MgO (magnesium oxide): 2,5%, MnO (mangan oxit): 0,15%, Fe2O3 (oxit sắt): 8.4%, Al2O3 (nhôm): 25,1%. Độ pH 6.5. 

Phân nền akadama
Phân nền akadama

Chính vì vậy theo đánh giá nền akadama thì loại phân nền này phù hợp để dùng đối với các loại với rất nhiều loại thủy sinh và cây trồng. Bởi lớp phân nền akadama thủy sinh là lớp đất nhiều dinh dưỡng và khoáng chất nhất. Nên khi dùng để trồng cây trên cạn hay thủy sinh đều rất phù hợp.

3. Phân nền akadama có tốt không?

Đây thực sự là loại phân nền tốt cho các giống thủy sinh. Chính vì vậy, khi nuôi cá cảnh, người chơi thường sử dụng loại phân nền này. Người ta thường dùng nó để trải lên lớp trên. Từ đó tạo bố cục cho các bể thủy sinh. Mặc dù phân nền Akadama không có nhiều chứa nhiều dinh dưỡng và nó thường nhẹ, xốp nhưng nó lại có ưu điểm đó là cừng nên khi giữ trong chậu hay cây sẽ rất đảm bảo. Trọng lượng nhẹ, độ thoáng khí tốt nên khi dùng loại phân nền Akadama cho cây trồng sẽ giúp rễ cây luôn đảm bảo được độ thoáng khí và ngăn chặn được tình trạng úng ngập phần gốc.

Phân nền thủy sinh
Phân nền thủy sinh

Đối với các hồ cá thủy sinh, đất nền thủy sinh akadama có ít dưỡng chất nên khi dùng sẽ không làm đục nước. Từ đó, đảm bảo nguồn nước trong hồ được sạch hơn. 

Nếu cần thêm thông tin về dòng sản phẩm phân nền , bạn hãy liên hệ với Chợ Cá MeKong để được giải đáp mọi vấn đề thắc mắc.

Website : Chocamekong.com
Fanpage : https://www.facebook.com/chocamekong/
Địa chỉ : 79/51/65 Bến Phú Định , Phường 16, Quận 8
Điện thoại Zalo; 0936.930.227

 

Danh mục: ,

Based on 0 reviews

0.0 overall
0
0
0
0
0

Only logged in customers who have purchased this product may leave a review.

There are no reviews yet.

SHOPPING CART

close
Messenger Facebook Zalo
0936930227