Rong Đuôi Chó


20.000

72 / 100 SEO Score

Một trong số những loại cây trồng thủy sinh được nhiều người yêu thích nhất hiện nay đó chính là rong đuôi chó. Đây là loại cây thủy sinh được nhận xét là có khả năng sinh trưởng tốt, cây rất đẹp và mất rất ít công chăm sóc. Chính vì vậy, rất nhiều người đã mua loại cây thủy sinh này để trồng trong bể cá của mình.

1. Rong đuôi chó là gì? Đặc điểm của cây rong đuôi chó ( rong đuôi chồn )

Rong đuôi chó là giống cây thủy sinh có ưu điểm là lớn nhanh, trồng dễ dàng. Tuy nhiên, nó đòi hỏi người trồng phải có không gian đủ rộng. Đặc biệt, cây thuộc dòng cây cắt cắm bạn cần phải thường xuyên chăm sóc cắt tỉa gọn gàng để cây rong đuôi chó được phát triển khỏe đẹp hơn.

Rong đuôi chó
Rong đuôi chó

Ưu điểm của giống cây này là có thể phát triển một cách dễ dàng ngay cả khi sinh sống ở điều kiện thường. Chính nhờ khả năng thích nghi nhanh chóng nên việc nuôi giống cây thủy sinh này không quá khó. 

Đặc điểm của cây rong đuôi chó:

+ Mức độ hấp thụ ánh sáng thuộc vào loại trung bình

+ Nhiệt độ sống phù hợp để cây thủy sinh này sinh sống dao động trong khoảng từ 18-27 độ.

+ Cấu trúc của cây rong đuôi chó dạng thân ống với chiều cao trung bình tối đa là 10-90cm. Chiều rộng của cây từ 3-6cm. 

+ Độ pH nằm trong khoảng từ 5.0-8.0

Nhờ sở hữu vẻ ngoài xanh mướt một màu cùng với thân cây mềm mai, uyển chuyển nên giống cây rong đuôi chó này thường được trồng tại vị trí hậu cảnh. Với tốc độ phát triển mạnh, cây rong đuôi chó sẽ nhanh chóng mọc lên như một khu rừng mini nhỏ xinh ở dưới đáy bể. Do đó, rất nhiều người chơi thủy sinh thường lựa chọn giống cây này để trồng trong bể.

2. Đặc tính của cây rong đuôi chó thủy sinh 

Đây là loại thực vật sống hoàn toàn ở trong nước. Phần rễ của cây bám sống trong lớp đất bùn. Ngoài ra, chúng có thể bám vào các vật thể khác ở dưới nước. 

Rong đuôi chồn
Rong đuôi chồn

Đặc điểm thân dài, nhỏ và giòn nên nó rất dễ gãy. Nếu phần thân bị gãy thì nó sẽ trôi theo nước tới một vị trí khác. Từ đó chúng có thể tự phát triển thành một cây rong chó độc lập.

Giống cây thủy sinh này có thể sống dưới ánh mặt trời hoặc chỗ râm mát đều phù hợp. Bởi nó lấy chất dinh dưỡng từ trong nước. Do đó, chỉ cần có một ít lớp bùn, cát hay đất là cây rong đuôi chó có thể phát triển bình thường.

Cách trồng và chăm sóc cây rong đuôi chó

Đây là loại cây thủy sinh rất dễ trồng, bạn chỉ cần lấy câu từ bên ngoài hoặc ngắt đoạn là có thể trồng sang chỗ mới. Tuy nhiên, bạn cần chú ý khi trồng nên để khoảng cách giữa phần gốc và phần lá cách 1 đoạn. Tránh trường  hợp lá sẽ bị mục do bị vùi xuống. 

cây rong đuôi chó thủy sinh
cây rong đuôi chó thủy sinh

Ngoài ra, bạn có thể trồng giống cây thủy sinh này bằng cách gieo hạt. Chỉ cần cho hạt vào nước là chúng có thể tự nảy mầm và lớn nhanh.

Cách chăm sóc cây rong đuôi chó 

Nhờ có khả năng thích ứng với môi trường rất tốt nên khi trồng loại cây này, bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian chăm sóc. Chỉ cần cho cây vào chậu là chúng có thể tự mình sinh trưởng và phát triển tốt.

Bạn chỉ cần chú ý nên để mực nước có độ sâu từ 30-80cm. Khi cây rong đuôi chó phát triển nhanh, bạn nên cắt tỉa và tách bụi để giúp cây luôn tươi khỏe và tràn đầy sức sống.

Trên đây là một số những thông tin về giống cây cảnh rong đuôi chó. Hy vọng sẽ giúp bạn có thể dễ dàng hơn khi trồng và chăm sóc giống cây cảnh này. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin về 

Trên đây là một số chia sẻ về cách trồng và chăm sóc cây rong đuôi chó. Hy vọng sẽ giúp bể cá của bạn thêm đẹp, sinh động và tràn đầy màu sắc.

Danh mục:

Based on 0 reviews

0.0 overall
0
0
0
0
0

Only logged in customers who have purchased this product may leave a review.

There are no reviews yet.

SHOPPING CART

close
Messenger Facebook Zalo
0936930227