Tép đỏ


  • Chủng loại : Tép Cảnh 
  • Dòng tép : Tép Đỏ (red shrimp ) 
  • Nguồn gốc : Thái Lan 
  • Xuất xứ : Việt Nam
  • Size : 2 Tháng–> 3 Tháng
  • Giao hàng: Toàn Quốc 

10.000

83 / 100 SEO Score

Tép đỏ là loại tép phổ biến nhất hiện nay trong số các loại tép cảnh đang bán trên thị trường. giống tép này được rất nhiều người chơi yêu thích. Bởi nó có màu sắc rực rỡ và cuốn hút nên khi nhìn ai cũng sẽ cảm thấy mê hoặc. Chính bởi sở hữu màu sắc bắt mắt cũng như giá thành hợp lý nên giống tép đỏ này không hề kén chọn người chơi. 

tép đỏ thủy sinh
tép đỏ thủy sinh

Bài viết dưới đây, chợ cá Mekong sẽ giới thiệu chi tiết về loại tép cảnh đang hot nhất hiện nay này. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về giống tép đỏ độc đáo

1. Các loại giống tép đỏ

Hiện nay trên thị trường thường chia loại tép cảnh này thành 4 dòng khác nhau. Đó là tép RC, tép fire red, tép SRC và tép Blood Mary. Mỗi một loại tép đỏ này sẽ có những cách nhận biết khác nhau dựa vào màu sắc và đặc điểm nhận dạng.

Tép RC

Là giống tếp cảnh được rất nhiều người chơi chọn lựa bởi giá thành của nó rẻ mà yêu cầu về môi trường sinh sống không quá cao. Đặc điểm nhận dạng tép RC đó chính là phần thân có màu đỏ nhạt và phần chân, râu không đỏ.

Tép Rc
Tép Rc

Tép SRC

Đây là giống tép còn có tên gọi khác là Super Red. Nó có phần thân mang màu đỏ đậm chỉ trừ phần chân và phần râu là không đỏ. Mức giá bán tép SRC khoảng 8-10k/con tùy từng nơi bán. Trung bình tuổi thọ của nó sẽ là tư 1-2 năm nếu chăm sóc trong điều kiện môi trường tốt. 

tép src
tép src

Tép đỏ fire red

Là loại tép sở  hữu phần thân màu đỏ. Nó có những con mang gen tốt thì nó đỏ cả phần móng chân. Đây là loại tép rất đẹp bởi nó được tuyển chọn từ những giống tép đỏ xuất sắc có phần thân màu đỏ đậm. So với các loại tép cảnh khác thì Fire Red rất dễ nhận dạng bởi nó đỏ đậm tới tận phần chân.

tép fire red
tép fire red

Tép Blood Mary

Để nhận biết được giống tép cảnh này, bạn chỉ cần chú ý tới phần đầu và chân nó có màu đỏ, cả phần thân vỏ cũng có màu đỏ. Có thể nói nó đỏ từ bên trong vỏ nên loại tép Blood Mary có màu đỏ đậm như máu. Nó được tuyển chọn từ các cá thể nổi trội khi lai tạo thành. Do đó, giống tép cảnh này khá hiếm và không có nhiều người bán.

Tép Blood Mary
Tép Blood Mary

2. Một số lưu ý khi nuôi tép đỏ bạn cần biết

Để có thể nuôi được tép đỏ khỏe mạnh và phát triển tốt, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

+ Thông số của nước nên ở mức 150-250 đối với độ TDS tạp chất có trong nước. Độ pH nên từ 6.5-7.5 

+ Cần phải cung cấp môi trường có đủ ánh sáng để tép đỏ phát triển và lên màu đẹp.

+ Nhiệt độ thích hợp của nước từ 20-25 và tốt nhất nên ở ngưỡng 22 độ.

+ Khi tép đỏ bước vào giai đoạn lột vỏ, người nuôi nên bổ sung thêm các hàm lượng khoáng chất cần thiết để giúp tôm được khỏe mạnh hơn.

3. Thức ăn cho tép đỏ

Có thẻ nói tép đỏ là giống ăn tạp nên nó có thể ăn được hầu hết các loại thức ăn mà tép cảnh ăn. Từ các loại thức ăn có nguồn gốc tự nhiên đến các loại thức ăn công nghiệp đều được. Bạn có thể cho chúng ăn bí, tảo, rau bina, giun đất hay vảy cá…

Tốt nhất nên cho tép đỏ ăn một lượng vừa phải thức ăn. Tránh để thức ăn dư thừa còn sót lại sẽ dễ khiến môi trường sống của tép bị ảnh hưởng. Người nuôi nên cho tép ăn 1 ngày 1 bữa.

4. Sinh sản của tép đỏ

Giống tép này rất dễ sinh sản nó chỉ cần chăm sóc tốt và có môi trường tốt để sinh sống thì tép mái sẽ rất nhanh mang bầu. Khoảng 30-45 ngày là con non sẽ xuất hiện. Khi trứng tép đỏ gần nở, nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy có một cặp mắt bên trong quả trứng. 

Phần nang trứng nằm ở phần lưng của tép cái và sau khi được thụ tinh xong sẽ dần chuyển xuống phần bụng để tép đỏ cái dùng chân sau đảo trứng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Tép Cảnh xin vui lòng liên hệ shop Chợ Cá MeKong 

  • Email: chocamekong@gmail.com
  • Website: chocamekong.com
  • FB: https://www.facebook.com/chocamekong 
  • Hotline hoặc Zalo: 0936.930.227

Hy vọng những thông tin chia sẻ bên trên sẽ giúp ích cho những người đang có dự định nuôi tép đỏ.

Danh mục:

Based on 0 reviews

0.0 overall
0
0
0
0
0

Only logged in customers who have purchased this product may leave a review.

There are no reviews yet.

SHOPPING CART

close
Messenger Facebook Zalo
0936930227