Tép Ong Huế


 • Chủng loại : Tép Cảnh 
 • Dòng tép : Tép ong huế  (black bee shrimp ) 
 • Nguồn gốc : Thái Lan 
 • Xuất xứ : Việt Nam
 • Size : 2 Tháng–> 3 Tháng
 • Giao hàng: Toàn Quốc 
 • Hết Hàng 

Liên hệ

83 / 100 SEO Score

Tép Ong Huế là giống tép cảnh nổi tiếng bởi nó sở hữu vẻ đẹp rất cuốn hút. Do đó, giống tép này luôn là sự lựa chọn được nhiều người nuôi chọn cho hồ thủy sinh của mình. 

1. Đôi điều về tép ong huế

Đây là giống tép đẹp hiếm có và nó rất khó nhận diện. Chỉ những người nuôi tép thủy sinh lâu năm mới dám chơi giống tép này. Bởi nếu bạn là người mới chơi thì giống tép này không phải là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Giống tép này có giá cả khá đắt và lại rất khó nuôi. Do đó, nếu bạn mới tập tành chơi tép cảnh thì nên cân nhắc lại nếu muốn nuôi giống tép ong này. 

tép ong đen
tép ong đen

Đặc điểm của tép ong huế

Để có thể nuôi được giống tép cảnh này, người nuôi cần có sự chuẩn bị tốt nhất về môi trường sống cũng như cách chăm sóc. Đầu tiên, bạn cần chú ý tới nhiệt độ nuôi tép ong. Thông thường nền nhiệt độ lý tưởng sẽ là từ 22-25 độ C.

tép ong
tép ong

Về độ cứng của nước và độ pH sẽ khoảng từ 6.2 – 7.2. Đây là độ pH lý tưởng để tép có thể phát triển và lên màu được đẹp. 

Độ cứng nước khoảng 6-8 là phù hợp để tép ong có thể sinh trưởng một cách tốt nhất.

Đặc tính của loại tép cảnh này là chúng rất nhạy cảm với môi trường sống. Đặc biệt, những nguồn nước bẩn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của chúng. Do đó, các chỉ số Amoniac, Nitrite nên ở mức 0 ppm thì sẽ tốt hơn cho tép ong.

tép ong huế thủy sinh
tép ong huế thủy sinh

2. Một số chú ý khi nuôi tép ong huế

Để tép ong có thể phát triển và lên màu đẹp, bạn hãy chú ý nên thay nước thường xuyên. Thông thường sẽ thay khoảng 30% lượng nước trong bể sau khoảng thời gian 1 tuần. Việc thay nước này sẽ giúp bổ sung thêm lượng khoáng chất cho hồ nuôi tép. Bên cạnh đó chúng sẽ giúp giảm hàm lượng nitrat gây hại cho tép ở trong hồ được hiệu quả hơn. Tuy nhiên, giống tép này rất nhạy cảm. Do đó, khi thay nước, người nuôi nên chú ý.  Việc giữ lại một phần nước cũ sẽ giúp cá không bị sốc khi đột ngột thay đổi môi trường sống.

tép ong huế
tép ong huế

Việc dư thừa C02 sẽ là nguyên nhân chính khiến cho tép ong bị chết khi nuôi. Do đó, người nuôi cần phải biết tính toán môi trường nuôi tép cảnh sao cho phù hợp. 

3. Cho tép ong huế ăn 

Đây là loại ăn tạp nên chỉ cần người nuôi bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng là tép có thể phát triển một cách lành mạnh. Chế độ ăn của nó có thể là rau, bột dành riêng cho tép đều được. 

Trong quá trình cho ăn, cần chú ý vớt ngay các thức ăn dư thừa ra để tránh làm ảnh hưởng đến nguồn nước. Duy trì chế độ ăn đầy đủ sẽ giúp tép lên màu đẹp hơn. 

Khi chúng đến giai đoạn lột vỏ cần phải bổ sung nhiều chất dinh dưỡng hơn. Đặc biệt, bạn không cần phải vớt vỏ ra bởi chúng sẽ tự ăn phần vỏ bị lột của mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Tép Cảnh xin vui lòng liên hệ shop Chợ Cá MeKong 

 • Email: chocamekong@gmail.com
 • Website: chocamekong.com
 • FB: https://www.facebook.com/chocamekong 
 • Hotline hoặc Zalo: 0936.930.227

Hy vọng những thông tin chia sẻ bên trên sẽ giúp ích cho những người đang có dự định nuôi tép đỏ.

Danh mục:

Based on 0 reviews

0.0 overall
0
0
0
0
0

Only logged in customers who have purchased this product may leave a review.

There are no reviews yet.

SHOPPING CART

close
Messenger Facebook Zalo
0936930227