Tép Thanh Mai


  • Nhà cung cấpChợ Cá MeKong
  • Dòng Tép: Tép Thanh Mai 
  • Xuất xứ : Việt Nam
  • Size : 2 Tháng–> 3 Tháng
  • Giao hàng: Toàn Quốc

5.000

85 / 100 SEO Score

Một trong những thú chơi đang được giới chơi hồ thủy sinh  yêu thích đó chính là chơi tép thanh mai. Đây là giống tép mang lại rất nhiều điều thú vị cho người chơi. Từ vẻ bề ngoài cuốn hút cho tới những công dụng mà loại tép cảnh này mang lại sẽ đều khiến cho những người chơi cá cảnh cảm thấy thích thú.

1. Đặc điểm của tép thanh mai

Đây là loại tép cảnh sở  hữu vẻ ngoài trong suốt với màu ánh nâu hơi nhạt. Phần thân của nó có thêm những vằn đen cách rất đều nhau. So với các giống tép cảnh khác thì giống thanh mai này có ưu điểm là dễ nuôi hơn. Khi nuôi tép thanh mai, bạn sẽ không phải chăm sóc nó quá nhiều.

Tép thanh mai
Tép thanh mai

Chỉ cần chú ý tới nguồn thức ăn cho tép. Nên cho chúng ăn các loại thức ăn chuyên dụng để tép thanh mai có được màu sắc đẹp và giữ màu tốt hơn. Đặc biệt, sử dụng loại thức ăn chuyên dụng sẽ giúp tép lớn nhanh và có khả năng sinh trưởng, phát triển tốt hơn.

2. Môi trường sống của tép thanh mai

Để tép thanh mai phát triển tốt, bạn nên cung cấp độ pH lý tưởng dao động từ 6.5 -7.5. Về nhiệt độ sẽ khoảng từ 22-28 độ c. Tuy nhiên, nhiệt độ lý tưởng nhất khoảng 20 độ C. Khi tép cảnh này trưởng thành kích thước tối đa của nó là 2.5cm. 

Vòng đời của loại tép cảnh này sẽ từ 2-3 năm và chu kỳ thai kỳ kéo dài 30 ngày. Đây là giống ăn tạp nên thức ăn của nó sẽ có nhiều nguồn cung cấp khác. 

Ưu điểm của nó là sức sống cao, khả năng thích nghi với điều kiện sống tốt. Ngoài ra, loại tép cảnh này còn có khả năng diệt các loại rêu tảo có hại. Do đó, nuôi tép thanh mai sẽ rất có lợi cho bể cá. 

Tép thanh mai
Tép thanh mai

Nếu nuôi trong môi trường nhân tạo thì khả năng sinh sản của loại tép này sẽ thấp hơn. 

3. Tép thanh mai ăn gì?

Khi nuôi giống tép cảnh này bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian chăm sóc. Bởi chúng là giống ăn tạp nên không quá kén ăn. Bạn có thể cho chúng ăn đa dạng các loại thức ăn. 

Nguồn thức ăn đầu tiên mà loại tép cảnh này ăn là tảo và rêu hại.  Đây chính là nguồn thức ăn tự nhiên được loại tép này rất yêu thích. Loại tép này thường được nuôi chung với các loại cá. Chính vì vậy ngoài mục đích mang lại vẻ đẹp cho bể cá, loại tép này còn có tác dụng làm sạch bể nhờ việc ăn các loại tảo và rêu gây hại.

Ngoài ra, bạn có thể cho tép ăn các loại thức ăn từ thực vật như rau củ quả, dưa chuột, cà rốt thái lát luộc chín hay đậu que luộc chín mềm. Đây cũng là những loại thức ăn mà tép thanh mai rất thích.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý khi cho tép thanh mai ăn chỉ nên cho ăn một ngày một lần. Lượng thức ăn vừa đủ không nên cho nó ăn quá nhiều. Tránh việc thức ăn dư thừa sẽ khiến tép thanh mai bị sán gây hại cho tép. 

Ngoài ra, nếu bạn muốn giống tép cảnh này mau lớn, nên chú ý tới việc thay nước. 1 tuần 1 lần với lượng nước thay khoảng 10%. Bạn có thể thay nước bằng nguồn nước máy trực tiếp như vậy sẽ giúp cho tép thanh mai được đảm bảo sức khỏe.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Tép Cảnh xin vui lòng liên hệ shop Chợ Cá MeKong 

Email: chocamekong@gmail.com

Website: chocamekong.com

FB: facebook.com/chocamekong 

Hotline hoặc Zalo: 0936.930.227

Danh mục:

Based on 0 reviews

0.0 overall
0
0
0
0
0

Only logged in customers who have purchased this product may leave a review.

There are no reviews yet.

SHOPPING CART

close
Messenger Facebook Zalo
0936930227